มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ร่วมกับ กกต.ตรัง จัดโครงการพัฒนาความเป็นพลเมืองในระบบประชาธิปไตย

RUTS Trang Campus

วันที่ 4 กันยายน 2567 ณ ห้อง ฉ.202 อาคารเฉลิมพะเกรียติฯ มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ผศ.สิทธิโชค จันทร์ย่อง ได้มอบหมายให้ ผศ.มาโนช ขำเจริญ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนาความเป็นพลเมืองในระบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข โดยสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง จังหวัดตรัง นำโดยนายสิรสิชญ์   ง๊ะสมัน ผู้อำนวยการคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดตรัง พร้อมคณะทำงาน ได้กล่าวรายวัตถุประสงค์การโครงการ ในครั้งนี้ว่า ตามที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้มีมติเห็นชอบแผนการใช้จ่ายงบประมาณ ประจำปี พ.ศ.2567 เพื่อดำเนินโครงการพัฒนาความเป็นพลเมืองในระบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขo ในกิจกรรมการเผยแพร่ความรู้แก่ประชาชนเพื่อสร้างพลเมืองในระบอบประชาธิปไตย สร้างการมีส่วนร่วมในการพัฒนาระบอบประชาธิปไตยในมหาวิทยาลัย พร้อมขับเคลื่อนกิจรรมเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจไปสู่เยาวชนหรือประชาชนทั่วไป นั้น ภายใต้ความร่วมมือของมหาวิทยาลัย โดยมีนักศึกษากลุ่มแกนนำ สโมสรนักศึกษา มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ในกำกับดูแลของรองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา ทั้ง 3 สังกัด เพื่อให้นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการสามารถเป็นวิทยากรแกนนำส่งเสริมความเป็นพลเมือง” เสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับการเป็นพลเมืองและการมีส่วนร่วมพัฒนาประชาธิปไตยให้กับนักศึกษา เพื่อขยายผล สร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ให้กับนักเรียนในสถานศึกษาระดับมัธยมศึกษาในเครือข่ายของมหาวิยาลัย  ต่อไป

RUTS Trang Campus