โครงการเสริมสร้างความรู้ พัฒนาจิตใจเยาวชนห่างไกลยาเสพติด

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ผศ.สิทธิโชค จันทร์ย่อง รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตตรัง ได้มอบหมายให้ นางเมธาพร หิรัญวงศ์ หัวหน้างานบริการการศึกษา สำนักงานวิทยาเขตตรัง เป็นประธานเปิดโครงการเสริมสร้างความรู้ พัฒนาจิตใจ เยาวชนห่างไกลยาเสพติด จัดขึ้นโดย แผนกกิจการนักศึกษา ณ หอประชุมพันตรีเพียร จรรย์สืบศรี เพื่อให้นักศึกษา มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง มีความรู้ความเข้าใจถึงพิษภัยยาเสพติดที่พบมากในปัจจุบัน และสร้างความตระหนักถึงพิษภัยของยาเสพติด และให้ความสำคัญในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยมี ผศ.วรรณกร พลพิชัย และอาจารย์เจตนา อินยะรัตน์ จากสาขาวิชาศึกษาทั่วไป ร่วมเป็นวิทยากร บรรยายพร้อมทั้งเปิดโอกาสในการร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับนักศึกษา เพื่อเป็นการชี้นำแนวทางการปฏิเสธและรับมือกับสถานการณ์ที่อาจนำไปสู่กระบวนการที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด อีกทั้งเป็นการส่งเสริมกิจกรรมการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เพื่อพัฒนานักศึกษา มทร. ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ให้เป็นทรัพยากรที่ทรงคุณค่า ของประเทศต่อไป

ภาพ / นางสาวแก่นจันทร์ ชุมดี

เรียบเรียง/นางสาววิยดา ช่วยธานี