รวมพลังเครือข่าย Trang Unet ขับเคลื่อนการท่องเที่ยวเชิงพื้นที่สร้างความเข้มแข็งและยั่งยืน

วันที่ 22 สิงหาคม 2567 ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะลิบง ผศ.สิทธิโชค จันทร์ย่อง รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตตรัง ประธานเครือข่าย 8 สถาบันอุดมศึกษาและองค์กรภาคเอกชนในจังหวัดตรัง ได้มอบหมายให้ ผศ.ดร.วิกิจ ผินรับ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง เป็นตัวแทนในการประชุมหารือ เพื่อดำเนินงานพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงพื้นที่ ต่อเนื่องจากการประชุม เมื่อวันที่14 มิถุนายน 2567 ณ ห้องประชุมร้านเค้กกนิษฐาที่ผ่านมา โดยมี คณะทำงานเครือข่ายเข้าร่วมกิจกรรม ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง (ประธานเครือข่าย) มหาวิทยาลัยสวนดุสิต  ศูนย์การศึกษาตรังมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตตรัง มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการ จังหวัดตรัง มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต วิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร จังหวัดตรังวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ตรัง สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง หอการค้าจังหวัดตรัง   และสภาอุตสาหกรรมจังหวัดตรัง  โดยมีนายสิทธิพร จิเหลา ในฐานะผู้บริหารพื้นที่ กล่าวต้อนรับ  และนำเสนอข้อมูลสถานการณ์การท่องเที่ยวเชิงพื้นที่ของหาดยาวและร่วมหารือแลกเปลี่ยนเรียนรู้ข้อมูล พร้อมทั้งได้มีการกำหนดหัวข้อในที่ประชุมเพื่อจะนำไปสู่กระบวนการดำเนินงานพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวที่ได้กำหนดไว้นั้น  โดยได้มีมติในที่ประชุมครั้งนี้สรุปหัวข้อพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงพื้นที่ เรื่อง การพัฒนาคุณภาพวิถีชุมชนและวัฒนธรรมเพื่อส่งเสริมความเข้มแข็งและยั่งยืน : กรณีศึกษา  พื้นที่ตำบลเกาะลิบง  อำเภอกันตัง  จังหวัดตรัง ภายใต้การดำเนินงานตามบริบทที่สำคัญของแต่ละมหาวิทยาลัย และบทบาทหน้าที่ของหน่วยงานต่างๆ ในกลุ่มเครือข่าย Trang Unet  โดยจะมีการบูรณาการร่วมกัน เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปในทิศทางการพัฒนา ผลักดันการท่องเที่ยวของจังหวัดตรัง ให้มีความเข้มแข็งและยั่งยืน พร้อมทั้งได้มีการวางแผนเพื่อดำเนินงานในกิจกรรมครั้งต่อไป

RUTS Trang Campus