มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง จัดพิธีไหว้ครูประจำปี 2567

“พิธีไหว้ครู” ถือเป็นประเพณีอันดีงาม เป็นการให้ข้อคิดกับนักศึกษาให้มีความตั้งใจศึกษาเล่าเรียนนำความรู้ ที่ได้จากเรียนไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อนำไปสู่ความสำเร็จในอนาคต วันที่ 15 สิงหาคม 2567  มทร. ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง จัดพิธีไหว้ครูประจำปี 2567 โดยมี ผศ.สิทธิโชค จันทร์ย่อง รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตตรัง  ผศ.กิตติกร ขันแกล้ว คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี  ผศ.ฟ้าพิไล ทวีสินโสภา ผู้อำนวยการวิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ทั้งสามสังกัดเข้าร่วมพิธีไหว้ครู ณ อาคารพันตรีเพียร จรรย์สืบศรี ภายใต้การดำเนินงานโดยแผนกกิจการนักศึกษา งานบริการการศึกษา กำหนดให้มีกิจกรรมต่างๆประกชอบด้วย การเชิญตรามหาวิทยาลัย โดยแทนนักศึกษา พิธีเจิมหนังสือหลักสูตร โดยผู้บริหารทั้งสามสังกัด และการกล่าวคำปฏิญาณตนจากนักศึกษา พร้อมด้วยการนำพานดอกไม้ พานธูปเทียนไหว้ครู และการผู้ข้อมือให้นักศึกษาที่เข้าร่วมพิธี  และการจัดการประกวดพานไหว้ครูประจำปี โดยแบ่งเป็น ประเภทสวยงาม และความคิดสร้างสรรค์เพื่อชิงเงินรางวัล จากนั้นพิธีมอบโล่ “ครูในดวงใจที่ศิษย์มีความประทับใจ” ให้กับอาจารย์ที่ได้รับการโหวตคะแนนสูงสุดจากนักศึกษาจากทั้งสามสังกัด ประกอบด้วย รศ.ดร.ธงชัย นิติรัฐสุวรรณ์  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง ผศ.ปภัศร์ชกรณ์ อารีกย์กุล คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี และ ผศ.กรรณิกา บัวทองเรือง วิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว จากนั้น พิธีมอบเกียรติบัตรกิจกรรมดีที่ทำคุณประโยชน์ให้กับมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนักศึกษา มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ต่อไป

RUTS Trang Campus