RUTS Trang Campus

มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ร่วมกิจกรรมเก็บขยะชายหาด 22 จังหวัดชายทะเล เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567

วันที่ 18 กรกฎาคม 2567 ณ บริเวณชายหาดปากเมง ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง ผศ.สิทธิโชค จันทร์ย่อง รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตตรัง ได้มอบหมายให้ นางอุษา ศรีเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตตรัง พร้อมด้วยบุคลากร และนักศึกษา มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ร่วมกิจกรรม เก็บขยะชายหาด 22 จังหวัดชายทะเล เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 โดยมี นายทรงกลดสว่างวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการตัวแทนภาคประชาชน นักเรียนและนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรม กว่า 400 คน ทั้งนี้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 24 กรกฎาคม 2567 ในพื้นที่ของทุกจังหวัดที่อยู่ติดชายทะเล ทั้ง 22 จังหวัด ทั่วประเทศ ภายใต้การดำเนินงานโดยศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 เป็นการลดปริมาณขยะในทะเล ส่งเสริมการมีส่วนร่วม และปลูกฝังจิตสำนึกของประชาชนทุกภาคส่วน ให้ตระหนักถึงความสำคัญในการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมทางทะเลที่มีผลกระทบต่อชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชน และระบบเศรษฐกิจของประเทศต่อไป

RUTS Trang Campus