ปฐมนิเทศนักศึกษากองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2567

RUTS Trang Campus

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2567 ณ ห้องประชุม รศ.ประชีพ ชูพันธ์ (ห้องประชุมใหญ่ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550)  แผนกกองทุนเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษา งานบริการการศึกษา มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง จัดกิจกรรมปฐมนิเทศให้กับนักศึกษา ชั้นปีที่ 1 กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา  ประจำปีการศึกษา 2567 ทั้งผู้กู้รายเก่าที่ย้ายสถานศึกษาเดิม และผู้กู้รายใหม่ นางเมธาพร หิรัญวงศ์  หัวหน้างานบริการการศึกษา ได้กล่าวชี้แจงรายละเอียดหลักเกณฑ์เงื่อนไข และระเบียบการกู้ยืมเงินกองทุนฯ รวมถึงการเข้าร่วมกิจกรรมจิตสาธารณต่างๆ ทั้งนี้นางสุภาวดี แสงสีจันทร์ หัวหน้าแผนก กิจการนักศึกษา กล่าวว่า จะต้องดำเนินการตามขั้นตอน โดยการดาวโหลดแอปพลิเคชัน  กยศ. Connect ซึ่งเป็นช่องทางการให้บริการผู้กู้ยืม รองรับการยื่นกู้ ติดตามสถานะการกู้ยืม การรับโอนเงิน และตรวจสอบยอดหนี้ที่ต้องชำระด้วยตนเองได้อย่างสะดวกรวดเร็ว การยื่นขอกู้ยืมในระบบ DSL. นอกจากนั้นยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เข้าร่วมรับฟังการบรรยายความรู้โดยสมหวังเงินสั่งได้บริษัทในเครือธนาคารทิสโก้ ภายใต้โครงการฉลาดเก็บฉลาดใช้ ร่วมกับ กอช. ในเรื่องของการออมเงิน การมีวินัยในการใช้หนี้ และรู้ภัยทางการเงิน เพื่อให้นักศึกษาได้นำความรู้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน มีระเบียบวินัยในการใช้จ่ายให้เกิดความคุ้มค่าและประโยชน์สูงสุด

RUTS Trang Campus