มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง จัดกิจกรรมรับน้องสร้างสรรค์ “เสม็ดขาวสัมพันธ์ครั้งที่ 33”

RUTS Trang Campus

ผศ. สิทธิโชค จันทร์ย่อง รองอธิการปบดีประจำวิทยาเขตตรัง เปิดเผยว่า กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง จากเดิมใช้ชื่อกิจกรรมว่า มีนกรสัมพันธ์ ต่อมา เปลี่ยนเป็นเสม็ดขาวสัมพันธ์เนื่องจากพื้นที่ของมหาวิทยาลัย มีต้นเสม็ดขาวเป็นจำนวนมาก และถือเป็นสัญลักณ์เด่นของพื้น มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง โดยการจัดกิจกรรม จัดขึ้นเมื่อวันที่ 11-13 กรกฎาคม 2567 ซึ่งเป็นกิจกรรมเสริมหลักสูตร เพื่อพัฒนาศักยภาพนักศึกษา ส่งเสริมทักษะให้นักศึกษาทำกิจกรรมร่วมกัน สร้างโอกาสในการแสดงออกมากขึ้น ภายใต้การดำเนินงานของสโมสรนักศึกษา ทั้งสามสังกัด  โดยมีอาจารย์และบุคลากร คอยให้คำปรึกษาควบคุมดูแล ให้อยู่ในความปลอดภัย มีระเบียบวินัย และสร้างความสัมพันธ์อันดีต่อกัน

ด้านนางสาวกฤตธีรา ผ่องศรี  เลขานุการสโมสรนักศึกษา นักศึกษาชั้นปีที่ 2  สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเล  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง กล่าวว่าการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ประกอบด้วย กิจกรรมซ้อมน้องร้องเพลงเชียร์และเพลงประจำมหาวิทยาลัย โดยให้นักศึกษาใหม่ทุกคนฝึกซ้อมร้องเพลงภายใต้การควบคุมดูแลของรุ่นพี่สโมสรนักศึกษา และสร้างแรงจูงใจโดยการจัดให้มีการประกวดแข่งขันกองเชียร์ กิจกรรมเล่นเกมสนุกสนาน ร่วมกับอาจารย์และบุกคลากร เพื่อเป็นการละลายพฤติกรรมสร้างความสนิทสนมและความเป็นกันเอง ปลูกฝังในเรื่องของความรักสามัคคีในหมู่คณะ และรักในความเป็นสถาบันราชมงคล นอกจานั้นยังได้มีการส่งเสริมในเรื่องของการรณรงค์สิ่งเสพติดอบายมุขในสถานศึกษา สร้างแรงจูงใจในการทำกิจกรรมร่วมกันช่วยให้คำปรึกษาในเรื่องของการเรียน เพื่อนำพาไปสู่ความสำเร็จให้กับนักศึกษา เสม็ดขาวสัมพันธ์ หรือ มีนกรรุ่นที่ 33  นางสาว ปวันรัตน์ นาคแก้ว นักศึกษาชั้นปีที่1 สาขาการจัดการนวัตกรรมทางธุรกิจ วิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว กล่าวว่า ตนเองรู้สึกประทับใจ ในกิจกรรมผู้ข้อมือรับขวัญฝากตัวเป็นลูกศิษย์ และฝากตัวเป็นน้องของรุ่นพี่ปี 2 ที่ตนเองรู้สึกประทับใจ ให้ความเป็นกันเอง พร้อมที่จะตั้งใจเรียน และเป็นตัวอย่างให้กับน้องๆในรุ่นต่อๆไป สำหรับการจัดกิจกรรมเสม็ดข่าวสัมพันธ์ในครั้งนี้ ตนเองได้รู้จักเพื่อนใหม่ รู้จักพี่รหัส ที่พร้อมจะให้ความช่วยเหลือและคำปรึกษาในทุกๆด้าน อีกทั้งยังสร้างแรงบันดาลใจในเรื่องของความเป็นผู้นำ และเสียสละอีกด้วย

RUTS Trang Campus