วิทยาเขตตรัง จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “ร่วมก้าว…ก้องรักษ์ราชมงคล” ครั้งที่ 1 สมทบทุนการศึกษา

วันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 2567 เมื่อเวลา 06.30 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย  ร่วมกับสมาคมศิษย์เก่า จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “ร่วมก้าว…ก้องรักษ์ราชมงคล” ครั้งที่ 1 เนื่องในโอกาสพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา เพื่อแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยการปฏิบัติบูชาโดยน้อมนำแนวทางในเรื่องการดูแลสุขภาพพลานามัยด้วยการออกกำลังกาย อีกทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างบุคลากร บุคลทั่วไป ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรวิชัย ได้จัดกิจกรรมพร้อมกัน ในทุกพื้นที่ ได้แก่ มทร.ศรีวิชัย พื้นที่สงขลา วิทยาเขตนครศรีธรรมราช และวิทยาเขตตรัง โดยเงินรายได้จากการร่วมสมทบทุนจัดซื้อเสื้อกิจกรรม จะนำไปสนับสนุนเป็นทุนการศึกษาให้กับนักศึกษา ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย  ที่มีผลการเรียนดี มีความประพฤติดี และด้านอื่นๆ ให้ได้มีโอกาสทางการศึกษา และเพื่อเป็นการสนองตามนโยบายของกระทรวงอุดมศึกษาวิจัยและนวัตกรรม ในด้านการมีส่วนร่วมและปฎิสัมพันธ์อันดีระหว่างองค์กร และประชาชนทั่วไป โดยการเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อ หรือเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว

สำหรับกิจกรรม “ร่วมก้าว…ก้องรักษ์ราชมงคล” ครั้งที่ 1 มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ผู้ช่วยศาสตราจารย์สิทธิโชค   จันทร์ย่อง  รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตตรัง ได้เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมกิจกรรม กว่า 500 คน จัดขึ้น ณ อาคารสำนักงานวิทยาเขตตรัง โดยประธานในพิธี ได้ถวายความเคารพ เปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพถวายสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และกล่าวบทอาศิรวาทถวายพระพรชัยมงคล จากนั้นได้ประจำจุดปล่อยตัวผู้เข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “ร่วมก้าว…ก้องรักษ์ราชมงคล” ณ วิทยาเขตตรังโดยใช้เส้นทางภายในวิทยาเขตตรัง บริเวณถนนสายรองระยะทางโดยรวม กว่า 3 กิโลเมตร

RUTS Trang Campus