มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ต้อนรับ อธิบดีกรมบัญชีกลาง และคณะผู้บริหาร ในการทำกิจกรรมเสริมสร้างคุณธรรม ภายใต้หลักจริยธรรมและการจัดการที่ดี

RUTS Trang Campus

วันที่ 11 กรกฎาคม 2567 เมื่อเวลา 11.00 น. ณ ศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้า มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง นางแพตริเซีย มงคลวนิช อธิบดีกรมบัญชีกลาง พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของกรมบัญชีกลาง เดินทางมายัง มหาวิทยาลัยฯ โดยมี นายทรงกลด สว่างวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ผศ.สิทธิโชค จันทร์ย่อง รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตตรัง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และบุคลากร มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ร่วมให้การต้อนรับ

ผศ.ดร. วิกิจ ผินรับ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง และหัวหน้าศูนย์เรียนรู้ปูม้า มทร.ศรีวิชัย ได้ให้การต้อนรับ และเป็นวิทยากร บรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับวิธีการปล่อยปูม้าลงสู่ทะเล และการอนุรักษ์ปูม้าแบบยั่งยืนให้กับชุมชนต่างๆ ทั้งในและต่างจังหวัด ซึ่งกิจกรรมเพื่อสังคม CSR ปล่อยลูกปูม้า ในวันนี้จะเป็นการปล่อยลูกปูม้าในระยะซูเอี้ย หรือปูม้าวัยอ่อน จำนวน 11 ล้านตัว พร้อมด้วยแม่พันธุ์ปูม้าอีกจำนวน 22 ตัว เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกที่ดี และส่งเสริมความรู้ด้านการอนุรักษ์ปูม้า รณรงค์ให้งดบริโภคปูม้าที่มีไข่นอกกระดองอันจะส่งผลไปสู่การขยายพันธุ์ปูม้า และวงจรชีวิตสัตว์น้ำนานาชนิด ซึ่งปูม้าถือเป็นแหล่งสร้างรายได้และอาชีพให้กับชาวประมงในจังหวัดตรังได้เป็นอย่างดี

RUTS Trang Campus