โครงการประชาสัมพันธ์และสร้างเครือข่าย “Education Pipeline” ปีการศึกษา 2567

วันที่ 10 กรกฎาคม 2567 ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ณ ห้องประชุมสถาบันวิจัยและพัฒนา อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 คณะครูอาจารย์ จากโรงเรียนในกลุ่มเครือข่ายสถานศึกษา ทั้งในและต่างจังหวัด เข้าร่วมโครงการประชาสัมพันธ์และสร้างเครือข่าย มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง “Education Pipeline” ปีการศึกษา   2567 จัดขึ้นเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์หลักสูตรการศึกษาต่อในปีการศึกษา 2568 โดยในช่วงภาคเช้ากิจกรรมนั่งรถลากชมบรรยากาศภายในมหาวิทยาลัยและเยี่ยมชมบรรยากาศการเรียนการสอนสังกัดวิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว ภายใต้การต้อนรับโดย ผศ.ฟ้าพิไล ทวีสินโสภา ผู้อำนวยการวิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว พร้อมด้วยผู้บริหาร บุคลากรและนักศึกษา นำเสนอข้อมูลการศึกษาต่อในแต่ละหลักสูตร พร้อมทั้งเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการฝึกทักษะด้านอาชีพ จากนั้นได้เยี่ยมชมคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง โดยมี ผศ.มาโนช ขำเจริญ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง พร้อมด้วยผู้บริหาร และบุคลากร นำเยี่ยมชมบรรยากาศการเรียนการสอน ทั้งในด้านทฤษฎี และปฏิบัติในเรื่องของงานฟาร์ม เพื่อให้ผู้ที่ศึกษาต่อกับมหาวิทยาลัยสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้องและเกิดความเชี่ยวชาญ จากนั้นได้ไปยัง คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ผศ.กิตติกร ขันแกล้ว คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมด้วยผู้บริหารและบุคลากร ร่วมให้การต้อนรับนำชมบรรยากาศการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติการที่มีความพร้อมทางด้านเครื่องมืออุปกรณ์การเรียนรู้ในรายวิชาสาขาต่างๆ  โดยในช่วงบ่าย  ผศ.สิทธิโชค จันทร์ย่อง รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตตรัง ได้กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากทั้ง 3 สังกัดร่วมพูดคุยแนะนำหลักสูตรการศึกษาต่อในปีการศึกษา 2568 เพื่อเป็นข้อมูลและสร้างโอกาสทางการศึกษาต่อให้กับนักเรียนในกลุ่มโรงเรียนเครือข่ายได้เข้าศึกษาต่อยังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง พร้อมทั้งการให้ความร่วมมือทางด้านการบริการวิชาการให้กับโรงเรียนในกลุ่มเครือข่ายอีกด้วย

RUTS Trang Campus