มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ร่วมกับสำนักงานขนส่งจังหวัดตรัง จัดโครงการขับขี่ปลอดภัย เสริมสร้างวินัยจราจร

ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ในวันนี้ (2 กรกฎาคม 2567) ณ ห้องประชุมอาคารเรียนรวมและปฏิบัติการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง ร่วมกับ สำนักงานขนส่งจังหวัดตรัง จัดโครงการ “ขับขี่ปลอดภัย เสริมสร้างวินัยจราจร”  ผศ.มาโนช ขำเจริญ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมโครงการดังกล่าว โดยได้เน้นให้นักศึกษาและบุคลากรตระหนักถึงการขับขี่อย่างมีวินัยตามกฎจราจร รวมถึงการตรวจสอบความพร้อมทางด้านร่างกาย และยานพาหนะที่ใช้ในการขับขี่ เพื่อความปลอดภัย ผศ.ดร.วิกิจ ผินรับ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา กล่าวว่า เนื่องด้วยมหาวิทยาลัยฯมีพื้นที่ทั้งหมดกว่า 1500 ไร่ ทำให้บุคลากรและนักศึกษา มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้ยานพาหนะ ในการเดินทางภายในวิทยาเขตตรัง การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ทางมหาวิทยาลัย ร่วมกับ สำนักงานขนส่ง จัดโครงการขับขี่ปลอดภัย เสริมสร้างวินัยจราจร เพื่อให้นักศึกษา และบุคลากร ได้ตระหนักถึงอันตายจากอุบัติเหตุบนท้องถนน เสริมสร้างวินัยจราจร มีน้ำใจต่อการขับขี่ พร้อมทั้งใส่ใจสภาพแวดล้อมลดมลพิษ ภายในมหาวิทยาลัย โดยการช่วยกันประหยัดพลังงาน ไปทางเดียวกันนั่งรถคันเดียวกัน ส่งเสริมการใช้รถไฟฟ้า และรถจักรยาน เพื่อลดมลพิษทางอากาศประหยัดพลังงาน อีกทั้งยังเป็นการสนองตอบนโยบายของจังหวัดตรังในการขับปลอดภัยสวมหมวกนิรภัย100% และนอกจากนั้นยัง ยังมีนักศึกษากลุ่มแกนนำโด นางสาวบัณฑิตา ฉิมมณี นักศึกษา สาขาวิชาการจัดการทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม ชั้นปีที่ 3 นายกสโมสรนักศึกษาได้กล่าวว่าตอนนี้ได้มีการวางมาตรการในการควบคุมให้นักศึกษาสวมหมวกนิรภัย หากมีการไม่ดำเนินการตามมาตรการ ครั้งที่ 1 จะมีการตักเตือน ครั้งต่อไปหากมีอีกก็จะมีการยึดบัตรนักศึกษา และให้บำเพ็ญประโยชน์ นอกจากนั้นในส่วนของวิทยาเขตตรัง ยังมีการตรวจตักเตือนจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เพื่อช่วยในการเสริมสร้างวินัยในการขับขี่ปลอดภัย และดำเนินตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด

RUTS Trang Campus