วิทยาเขตตรัง จัดโครงการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2567

“มหาวิทยาลัยแห่ง “โอกาส” เพื่อการพัฒนาประเทศ  ให้มั่งคั่ง” มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง จัดโครงการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประปีการศึกษา 2567 วันที่ 28 มิถุนายน 2567 ณ หอประชุมพันตรีเพียร จรรย์สืบศรี โดยแผนกิจการนักศึกษา งานบริการการศึกษา สำนักงานวิทยาเขตตรัง ผศ.สิทธิโชค จันทร์ย่อง รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตตรัง เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยผู้บริหารจากทั้ง 3 สังกัดได้กล่าวต้อนรับและให้โอวาทกับนักศึกษา

กิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษา เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นสำหรับนักศึกษาใหม่ ในแต่ละภาคปีการศึกษา ที่ได้เข้ามาร่วมเรียนรู้และรับฟังการแนะนำมหาวิทยาลัย จากหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย เพื่อให้นักศึกษาได้ทำความรู้จักกับอาจารย์ บุคลากร และหน่วยงานที่ให้บริการกับนักศึกษา อีกทั้งยังเป็นต้อนรับนักศึกษาใหม่ สู่การศึกษาระดับอุดมศึกษาอีกด้วย เพื่อเตรียมพร้อมการเป็นนักศึกษาใหม่ เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ทำความรู้จักกับสถานที่ หรือมหาวิทยาลัยมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังมีการส่งเสริมการรับรู้เรื่องกฎระเบียบการแต่งกายที่ถูกต้อง และกิจกรรมสนุกสนาน สร้างรอยยิ้มความประทับใจ จากพี่ๆสโมสรนักศึกทั้ง 3 สังกัด อีกทั้งเพื่อเป็นการสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของมหาวิทยาลัย ที่ไม่ใช่เป็นแค่เพียงสถาบันหรือที่ให้ความรู้ในศาสตร์สาขาวิชาต่างๆ หากแต่เพื่อให้นักศึกษาที่เข้ามาศึกษายังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ได้มีความรู้ความสามารถใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยได้อย่างมีความสุข และสำเร็จการศึกษาอย่างมีคุณภาพ พร้อมที่จะเป็นบัณฑิตของมหาวิทยาลัยที่เป็น “นักปฏิบัติมืออาชีพสร้างสรรค์สังคม”ต่อไป

RUTS Trang Campus