8 สถาบันอุดมศึกษา ร่วมกับ 3 องค์กรภาคเอกชน จังหวัดตรัง ร่วมประชุมหารือแนวทางการพัฒนาการท่องเที่ยว

วันนี้ 14 มิถุนายน 2567 ณ ห้องประชุมร้านเค้กกนิษฐา ผศ.สิทธิโชค จันทร์ย่อง รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตตรัง (ในฐานะประธานเครือข่าย)  พร้อมด้วยคณะผู้บริหารบุคลากร จากทั้ง 3 สังกัด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ภายใต้การดำเนินกิจกรรมการประชุมหารือ เพื่อกำหนดเป้าหมายในการพัฒนาการท่องเที่ยวในระดับจังหวัดตรัง โดยมี คณะผู้บริหารจากทั้ง 8 สถาบันและตัวแทนจากองค์กรภาคเอกชน ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษาตรัง มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดตรัง วิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร จังหวัดตรัง วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ตรัง มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตตรัง ศูนย์บริการการศึกษาตลอดชีวิต มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต (นาบินหลา) จังหวัดตรัง สภาอุตสาหกรรมจังหวัดตรัง หอการค้าจังหวัดตรัง และ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดตรัง จากการร่วมประชุมหารือดังกล่าวได้มีการกำหนดพื้นที่เป้าหมายเพื่อเป็นตัวเลือกในการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดตรัง ได้แก่ พื้นที่เกาะมุก พื้นที่เกาะลิบง และพื้นที่หาดยาว พร้อมทั้งวางแผนเพื่อลงพื้นที่สำรวจความพร้อม และ กำหนดทิศทางแนวทางการพัฒนาร่วมกัน เพื่อผลักดันพัฒนาการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง ให้เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในภาคใต้ เพื่อสร้างความเข้มแข็งและยั่งยืนสู่สังคม อีกทั้งร่วมกันอนุรักษ์ ฟื้นฟู สืบสาน พัฒนา เผยแพร่ ศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น และความเข้มแข็งร่วมกันระหว่างสถาบัน และให้การส่งเสริม สนับสนุน เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ตรงตามความต้องการของภาคธุรกิจ ต่อไป

RUTS Trang Campus
?????????????????
RUTS Trang Campus