สสส.ร่วมกับ มทร.ศรีวิชัย จัดแคมป์ Hackathon 4Health รณรงค์แก้ไขปัญหาบุหรี่ไฟฟ้า ครั้งที่1 ณ วิทยาเขตตรัง

มทร.ศรีวิชัย ร่วมกับ กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และศูนย์สร้างสรรค์สื่อเพื่อเด็กเยาวชนและครอบครัว จัดแคมป์ Hackathon 4Health เพื่อรณรงค์แก้ไขปัญหาจากบุหรี่ไฟฟ้าในมหาวิทยาลัย

ครั้งที่ 1 จัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 11 – 12 มิถุนายน 2567 ณ ห้องประชุม คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง โดยมีคุณฮาริส มาศชาย ผู้อำนวยการศูนย์สร้างสื่อเพื่อเด็กเยาวชนและครอบครัว ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณัฐพงษ์ หมันหลี อาจารย์หลักสูตรเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน นายอาทิต เครือดำ อุทยานการเรียนรู้ จังหวัดปัตตานี นายธาดาพงษ์ สำเภาศรี นักอุดมศึกษา คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี และคุณพลอยหยก สิทธิสมบูรณ์ ผู้จัดการโครงการพัฒนาความรู้สนับสนุนงานสื่อสารสุขภาวะทางเพศ สำหรับวัยุร่นและพ่อแม่ผู้ปกครอง เป็นวิทยากร ได้อธิยายถึงที่มาของการจัดกิจกรรมดังกล่าว พร้อมการนำเสนอสถานการณ์ Hackathonปัญหาของอันตรายบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า

โดยมีนักศึกษา มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ที่สมัครเข้าร่วม จำนวน 7 ทีมแบ่งเป็นคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง จำนวน 3 ทีม  วิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว จำนวน 1 ทีม และคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี จำนวน 3 ทีม เพื่อส่งเสริมกระบวนการคิด ที่สามารถสร้างนวัตกรรม เชิงสร้างสรรค์ ร่วมสร้างและออกแบบแพลดฟอร์มสุขภาวะในประเด็นปัญหาความท้าทายของบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าที่ส่งผลกับกลุ่มเด็กและเยาวชน อีกทั้งเพื่อป้องกันนักสูบหน้าใหม่ที่อาจจะจำนวนเพิ่มมากขึ้น

RUTS Trang Campus