เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง รับรองการประชุมสภามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 239-5/2567 นำโดย ศาสตราจารย์ ดร.สุวัจน์ ธัญรส อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ผู้ช่วยศาสตราจารย์โกสินทร์ พัฒนมณี รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ร่วมให้การต้อนรับคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 โดยมี ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.เปี่ยมศักดิ์ เมนะเศวต นายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานในการประชุม พร้อมร่วมชมนิทรรศการแสดงผลงานการวิจัยและนวัตกรรมของอาจารย์และนักศึกษา ของแต่ละสังกัด ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมเป็นอย่างมาก อาทิ การถ่ายทอดองค์ความรู้สมาร์ทฟาร์ม (Smart farm) เพื่อการศึกษา ของคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี การปรับปรุงใช้นวัตกรรมที่เหมาะสมสำหรับเลี้ยงหอยนางรม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง  การส่งเสริมหัตถกรรมพื้นถิ่นสู่วิสาหกิจวัฒนธรรม โดยสร้างสรรค์ศิลปหัตถกรรมเครื่องจักรสานเตยปาหนัน ของวิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว และอื่นๆอีกมากมาย ทั้งนี้ คณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยฯ ได้มีโอกาสลงพื้นที่เยี่ยมชมการทำงาน และพบปะพูดคุยกับบุคลากรในแต่ละสังกัดเพื่อแนะนำแนวทางการจัดการเรียนการสอน การพัฒนาการวิจัย และติดตามการปฏิบัติงานภายในองค์กร เพื่อการขับเคลื่อนการดำเนินงานตามวิสัยทัศน์ และพันธกิจของมหาวิทยาลัย ในการเป็นสถาบันที่เข้มแข็งทางวิชาการ วิจัยและบริการวิชาการแก่สังคม มุ่งเน้นผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติคุณภาพ พัฒนาชุมชนอย่างยุ่งยืน สู่ความเป็นเลิศทางด้านการเกษตรด้วยวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมภายใต้การบริหารจัดการองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ

RUTS Trang Campus