มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง  ร่วมกับบริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) ลงนามบันทึกข้อตกลง

วันที่ 29 พฤษภาคม 2567 ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ผศ.โกสินทร์ พัฒนมณี รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตตรัง ผศ.กิตติกร ขันแกล้ว คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลกร และนักศึกษา มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ร่วมให้การต้อนรับ คณะผู้บริหาร และบุคลากรจากบริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) ในพิธีบันทึกข้อตกลงความเข้าใจ (MOU) โครงการวิจัยแปรรูปขี้เถ้าอุตสาหกรรมเพื่อสร้างมูลค่าให้องค์กร และเป็นประโยชน์ต่อชุมชนและสังคม  โดยมี นางปวิตา  โตทับเที่ยง รองประธานกรรมการบริหารและผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร เป็นตังแทนจาก บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) ลงนามบันทึกข้องตกลงร่วมกัน  เพื่อส่งเสริม สนับสนุนการถ่ายทอดองค์ความรู้ และพัฒนาความร่วมมือด้านวิชาการ ด้านการวิจัย ด้านกิจกรรมนักศึกษา และที่ปรึกษา ในเชิงบูรณาการในเขตพื้นที่รับผิดชอบของ                           มหาวิทยาลัย เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อท้องถิ่น ประเทศชาติ และเพื่อเป็น

พื้นฐานข้อมูลความร่วมมือด้านวิชาการระดับชุมชน และระดับภูมิภาค เพื่อให้ บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) มีส่วนร่วมในการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพด้านวิชาการ ด้านการเรียนการสอน และด้านการพัฒนาคุณภาพการศึกษา ของมหาวิทยาลัยอย่างต่อเนื่อง ภายใต้ขอบเขต ในการให้ความร่วมมือส่งเสริมศักยภาพและการสร้างมาตรฐานด้านคุณภาพในทางวิชาการ ของบุคลากร และนักศึกษา ทั้งด้านวิชาการ ด้านการเรียนการสอน และด้านการพัฒนาคุณภาพการศึกษา ของมหาวิทยาลัย และการดำเนินกิจกรรมการบริการทางวิชาการ อาทิ การจัดสัมมนา การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยี การให้คำปรึกษาทางวิชาการ การสร้างนวัตกรรม หรืออื่น ๆ อันเป็นความร่วมมือทางวิชาการ และเพื่อนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ร่วมกันระหว่าง มหาวิทยาลัย กับ บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) บันทึกข้อตกลงฉบับนี้มีผลใช้บังคับเป็นระยะเวลา 5 ปี นอกจากนั้นยังได้มอบเงินทุนสนับสนุนการศึกษาวิจัยของนักศึกษา จำนวน 2 กลุ่ม ในโครงการวิจัยแปรรูปขี้เถ้าอุตสาหกรรมเพื่อสร้างคุณค่าให้องค์กรและสังคม เพื่อลดของเสียในองค์กร สามารถในไปใช้ประโยชน์ต่อชุมชนและสังคมได้ จากนั้นร่วมชมนิทรรศการ นำเสนอผลงานของนักศึกษา และการแปรรูปขยะรีไซเคลจากโครงการพระราชดำริแหลมผักเบี้ย

RUTS Trang Campus