มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง  นำเสนอรายงานการติดตามและประเมินผลสัมฤทธิ์การใช้จ่ายงบประมาณโครงการสำคัญ ต่อสำนักงบประมาณ

เมื่อวันที่ 28-29  พฤษภาคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ผศ.อุดร นามเสน รองอธิการบดี ผศ.โกสินทร์ พัฒนมณี รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตตรัง พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร และบุคลากร ร่วมให้การต้อนรับคณะทำงานกองประเมินผล 1 สำนักงบประมาณ นำโดย นางสาวสัมพันธ์  บัวสังข์ นักวิเคราะห์งบประมาณชํานาญการพิเศษ  ผู้อำนวยการกองประเมินผล 1 สำนักงบประมาณ พร้อมคณะผู้ติดตาม เพื่อติดตามและประเมินผลสัมฤทธิ์การใช้จ่ายงบประมาณโครงการสำคัญ ประจำปีงบประมาณ 2565-2566  พื้นที่จังหวัดตรัง และการสรุปผลการดำเนินงานตามข้อเสนอแนะ จากการดำเนินโครงการพัฒนากำลังคนด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อรองรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวชายฝั่งวิถี ใหม่ (Coastal Tourism)  โดย ผศ.ฟ้าพิไล ทวีสินโสภา ผู้อำนวยการวิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว พร้อมอาจารย์ และผู้เกี่ยวข้องในการดำเนินโครงการดังกล่าว  รวมถึง ตัวแทนจากชุมชนและนักศึกษา ร่วมประชุมและชี้แจงรายละเอียดดังกล่าว ซึ่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้รับจัดสรรงบประมาณโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวทางทะเลอย่างยั่งยืน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาต้นแบบท่องเที่ยวชายฝั่งวิถีใหม่-อ่าวไทย เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวชายฝั่งอ่าวไทยและเพิ่มมูลค่า และเพื่อพัฒนาต้นแบบระบบการบริหารจัดการท่องเที่ยวชายฝั่งวิถีใหม่-อ่าวไทย (Coastal Tourism) ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจของมหาวิทยาลัย ในการให้บริการวิชาการแก่สังคม เพื่อพัฒนาอาชีพให้มีความสามารถในการแข่งขัน และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน

จากนั้นคณะทำงานสำนักงบประมาณ ได้ลงพื้นที่ตรวจติดตามการดำเนินโครงการ พร้อมชี้แจงข้อเสนอแนะแนวทางการพัฒนาการดำเนินโครงการให้เกิดผลสัมฤทธิ์จากการใช้จ่ายงบประมาณต่อไป

RUTS Trang Campus