มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง จัดกิจกรรม “ติวเข้มภาษาอังกฤษ” พัฒนาทักษะความสามารถทางด้านภาษาก่อนจบ

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2567 ณ ห้อง ฉ. 202 อาคาร เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง โดยงานบริการการศึกษา จัดกิจกรรมอบรมพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการทดสอบ RMUTSV TEST ให้กับนักศึกษาก่อนสำเร็จการศึกษาในปี 2566

นางเมธาพร หิรัญวงศ์ หัวหน้างานบริการการศึกษา สำนักงานวิทยาเขตตรังประธานเปิดโครงการฝึกอบรม กล่าวว่า ตามประกาศของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เรื่องหลักเกณฑ์มาตรฐานความสามารถด้านภาษาอังกฤษ ของนักศึกษาระดับปริญญาตรี ก่อนสำเสร็จการศึกษา พ.ศ. 2560 ระบุว่า เพื่อให้การพัฒนาทักษะด้านความสามารถด้านภาษาอังกฤษของนักศึกษาจะต้องมีทักษะสื่อสารอยู่ในระดับที่ใช้งานได้ โดยนักศึกษาจะต้องผ่านการทดสอบสมรรถนะพื้นฐานและสมรรถนะวิชาชีพที่มหาวิทยาลัยกำหนด และได้รับรองไว้  ซึ่งมหาวิทยาลัยได้มีการจัดสอบปีละ 4 ครั้ง ดังนั้นแผนกทรัพยากรการเรียนรู้ ภายใต้การบริหารงานโดยงานบริการการศึกษา จัดอบรมพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษให้กับนักศึกษาเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการทดสอบ สมรรถนะด้านภาษาต่างประเทศ rmutsv test ครั้งที่ 1 เพื่อติวเข้มให้กับนักศึกษาที่คาดว่าจะสำเร็จการศึกษาตั้งแต่ระดับชั้นปีที่ 3-4  ภายใต้ความร่วมมือจากวิทยากรที่มีความเชียวชาญทางด้านภาษาอังกฤษ นำโดย อาจารย์ปิยะนารถ อรรคไกรสีห์ และ ผศ.สุภาพร เจริญสุข  อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารนานาชาติ สังกัดวิทยาวิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ เพื่อให้นักศึกษานำความรู้ที่ได้นั้น สามารถทำการทดสอบวัดความรู้ให้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานความสามารถด้านภาษาอังกฤษ สำหรับการทดสอบสมรรถนะด้านภาษาต่างประเทศ rmutsv test จะมีขึ้นใน วันที่ 13 มีนาคม 2567 ที่จะถึงนี้