มทร.ศรีชัย วิทยาเขตตรัง จัดโครงการฝึกซ้อมแผนป้องกันและระงับอัคคีภัยในสถานศึกษา

วันที่ 24 มกราคม 2567 ณ หอพักมีนกร 3 มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ผศ.โกสินทร์ พัฒนมณี รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตตรัง ได้มอบหมายให้ แผนกหอพักนักศึกษา งานบริหารกิจการทั่วไป มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง จัดโครงการฝึกซ้อมแผนป้องกันและระงับอัคคีภัยในสถานศึกษา เพื่ออบรมให้ความรู้แก่บุคลากร และนักศึกษา โดยมีนางจารุวรรณ ชูประสิทธ์ หัวหน้างานบริหารกิจการทั่วไป เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ นายชำนาญ ศรีสุด หัวหน้าแผนกหอพักนักศึกษา โครงการฝึกซ้อมแผนป้องกันและระงับอัคคีภัย กล่าวว่าโครงการฝึกซ้อมแผนป้องกันและระงับอัคคีภัย ประจำปี 2567  จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้ในการป้องกันอุบัติเหตุ การช่วยชีวิตรวมถึงการป้องกันอัคคีภัยและการฝึกการดับเพลิงส่งเสริมมีทักษะ ความพร้อมสามารถนำไปใช้ได้จริงในภาวะฉุกเฉินได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย  โดยมีนายทวีศักดิ์  หะมาน นักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเจ้าพนักงานดับเพลิง จากองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อหิน  อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง พร้อมคณะร่วมเป็นวิทยากรในการบรรยายให้ความรู้พร้อมการฝึกปฏิบัติการใช้เครื่องดับเพลิง การวางแผนการดับเพลิง  วิธีการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และขั้นตอนการอพยพหนีไฟ เพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจ และทักษะการปฏิบัติการใช้เครื่องมือดับเพลิง ฝึกซ้อมแผนการป้องกันและระงับอัคคีภัยได้เป็นอย่างดี

Wednesday, January 24, 2024 - 09:30 to Wednesday, January 28, 2026 - 09:30