เกาะชะนี! จุดเช็คอินใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวโซนหน้า มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง

วันพุธที่ 6 กันยายน 2566 มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง นำโดยศาสตราจารย์ ดร.สุวัจน์ ธัญรส อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นประธานในพิธีเปิดงานสถานที่ท่องเที่ยวโซนหน้ามหาวิทยาลัยฯ (เกาะชะนี) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารวิทยาเขตตรัง นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์โกสินทร์ พัฒนมณี รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตตรัง  บุคลากร และนักศึกษา มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยการปรับปรุงเกาะชะนีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่นั้นเป็นส่วนหนึ่งของโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวทางทะเลที่ยั่งยืน เกาะชะนีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ มีกิจกรรมที่หลากหลาย อาทิเช่น การให้อาหารชะนี การให้อาหารปลา การจำหน่ายเครื่องดื่มและอาหารพื้นเมือง โดย มทร.ศรีวิชัยวิทยาเขตตรัง เล็งเห็นถึงความสำคัญของการผลักดันการท่องเที่ยวเชิงรุกของจังหวัดตรัง ซึ่งนอกจากเกาะชะนีแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาพักผ่อนริมหาดราชมงคล หาดวิวาห์ใต้สมุทร จัดกิจกรรมแคมป์ปิ้งริมทะเล การพายเรือคายัค หรือเข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เป็นต้น

Tuesday, October 3, 2023 - 05:45