มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง เคารพธงชาติครั้งที่ ๒/๒๕๖๓

“ธงชาติและเพลงชาติไทย เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทย เราจงร่วมใจกันยืนตรงเคารพธงชาติ ด้วยความภาคภูมิใจในเอกราช
และความเสียสละของบรรพบุรุษไทย”

วันนี้ (วันจันทร์ที่ ๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓) ณ บริเวณหน้าเสาธง อาคารสำนักงานวิทยาเขตตรัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง คณะผู้บริหาร พร้อมด้วยบุคลากร ร่วมใจเคารพธงชาติร่วมเข้าแถวเคารพชาติ เพื่อให้ทุกภาคส่วนได้ตระหนักถึงความสำคัญของชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และความมีวินัยของข้าราชการ โดยทางจังหวัดตรัง ได้กำหนดเข้าแถวเคารพธงชาติในวันจันทร์สัปดาห์แรกของเดือน สำหรับการเคารพธงชาตินั้น เกิดขึ้นครั้งแรกในวันที่ ๑๔ กันยายน ๒๔๘๕ โดยในยุคนั้นเป็นยุคสมัยของ จอมพล ป.พิบูลสงคราม มีกำหนดให้ยืนเคารพเพลงชาติในเวลา ๐๘.๐๐ น. และ ๑๘.๐๐ น. อย่างเป็นทางการ เพื่อสร้างความรู้สึกภูมิใจในความเป็นชาติไทย

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/rutstrang/

#มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง
#RUTS

ภาพ/เรียบเรียง : ดวงพร ง่วนสน (นักประชาสัมพันธ์ มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง)

Monday, February 3, 2020 - 02:00 to Tuesday, February 28, 2023 - 02:00