โครงการสร้างความเชื่อมโยงกับสถานศึกษาเครือข่าย (Education Pipeline) เครือข่ายรับเข้าศึกษาต่อ ๒๕๖๓

ระหว่างวันที่ ๓๐ – ๓๑ มกราคม ๒๕๖๓ งานบริหารวิชาการและวิจัย นำโดย นางเมธาพร หิรัญวงศ์ หัวหน้างาน พร้อมด้วยคณะทำงาน จัดโครงการสร้างความเชื่อมโยงกับสถานศึกษาเครือข่าย (Education Pipeline) เครือข่ายรับเข้าศึกษาต่อ เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือในการรับนักศึกษาเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๓ ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง โดยมี นางฟ้าพิไล ทวีสินโสภา ผู้อำนวยการวิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว เป็นประธานกล่าวเปิดงานและกล่าวต้อนรับคณะคุณครูและนักเรียน โดยได้รับมอบหมายจาก รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตตรัง พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรทุกสังกัด มีโรงเรียนเข้าร่วมโครงการ จำนวน ๕ โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนสิเกาประชาผดุงวิทย์ จำนวน ๓๙ คน โรงเรียนแสงธรรมวิทยามูลนิธิตรัง จำนวน ๑๐ คน โรงเรียนสภาราชินี ๒ จำนวน ๑๐ คน โรงเรียนหาดสำราฐวิทยาคม จำนวน ๑๕ คน และโรงเรียนวังวิเศษ จำนวน ๑๐ คน พร้อมด้วยคณะคุณครูแนะแนว จำนวน ๕ ท่าน

สำหรับในช่วงเช้า วันที่ ๓๐ มกราคม ๒๕๖๓ นักเรียนได้รับความรู้เกี่ยวกับสาขาวิชาต่างๆที่ทางมหาวิทยาลัยเปิดการเรียนการสอน โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์กิตติกร ขันแกล้ว คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี , ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรพร ธารางกูร รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะวิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการประมง และ ดร.ดุสิตพร ฮกทา รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการและวิจัย วิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว จากนั้น นักเรียนจะได้เรียนรู้เข้าฐานกิจกรรมแยกตามสังกัด ๒ ฐาน คือ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี และวิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว โดยมีรุ่นพี่และอาจารย์ประจำสาขาให้คำแนะนำพร้อมสัมผัสบรรยากาศห้องเรียนจริง ลงมือปฏิบัติจริง จากนั้น ในช่วงภาคค่ำมีงานเลี้ยงสังสรรค์ ณ ครัวกินนรี และพักผ่อน ณ รีสอร์ทราชมงคลตรัง วันที่ ๓๑ มกราคม ๒๕๖๓ นักเรียนเข้าเรียนรู้ฐานที่ ๓ ณ คณะวิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการประมง แบ่งออกเป็นกลุ่มตามควานสนใจของนักเรียน โดยมีรุ่นพี่และอาจารย์ประจำสาขาให้คำแนะนำพร้อมสัมผัสบรรยากาศห้องเรียนจริง ลงมือปฏิบัติจริงเช่นกัน

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม  :https://www.facebook.com/rutstrang/

#มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง

#RUTS

ภาพ/เรียบเรียง : ดวงพร ง่วนสน (นักประชาสัมพันธ์ มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง)

Friday, January 31, 2020 - 07:15 to Tuesday, January 31, 2023 - 07:15