โครงการซ้อมอัคคีภัย ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๒

วันที่ ๒๙ มกราคม ๒๕๖๓ หน่วยหอพักนักศึกษา งานบริหารกิจการนักศึกษา จัด ณ หอพักนักศึกษา มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง เพื่อให้นักศึกษาและบุคลากรมีความรู้ความเข้าใจในการป้องกันการเกิดอัคคีภัยภายในอาคาร และได้เรียนรู้วิธีการใช้งานอุปกรณ์ดับเพลิงต่างๆ ทดสอบอุปกรณ์ดับเพลิง สัญญาณแจ้งเหตุ นักศึกษาและบุคลากรที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับการอบรมทฤษฎีการดับเพลิงเบื้องต้น โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากบรรเทาสาธารณภัย อ.สิเกา จ.ตรัง มีผู้เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ได้แก่ บุคคลากร และนักศึกษาทุกสังกัดเข้าร่วมกว่า ๑๐๐ คน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ได้ตระหนักและเล็งเห็นถึงความสำคัญในเรื่องการ ป้องกันและระงับอัคคีภัยเนื่องจากมีนักศึกษา บุคลากรและผู้มาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ตลอดจนมีวัสดุอุปกรณ์ เครื่องใช้สำนักงาน และเอกสารต่างๆ ซึ่งเป็นแหล่งเชื้อเพลิงอย่างดี หากไม่มีการตรวจตราอย่าง ระมัดระวัง อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอัคคีภัยได้ง่าย ดังนั้นเพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อการปฏิบัติงาน หน่วยหอพักนักศึกษา งานบริหารกิจการนักศึกษา จึงได้จัดโครงการฝึกซ้อมการเกิดอัคคีภัยขึ้นเพื่อเป็นการเตรียมการรองรับเหตุการณ์เมื่อเกิดเพลิงไหม้และเป็นแนวทางในการเตรียมความพร้อม เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงต่ออัคคีภัยที่อาจจะเกิดขึ้นหรือหากเกิดขึ้นแล้วก็จะสามารถระงับได้อย่างรวดเร็ว

---------------------------------------------------
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม  :https://www.facebook.com/rutstrang/
#มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง
#RUTS
ภาพ/เรียบเรียง : ดวงพร ง่วนสน (นักประชาสัมพันธ์ มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง)

Wednesday, January 29, 2020 - 10:30 to Tuesday, January 31, 2023 - 10:30