มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ร่วมกิจกรรม งานวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย) แปลอักษร “ตรังต้านโกง” ณ ชายหาดราชมงคลตรัง

วันนี้ (๙ ธันวาคม ๒๕๖๒) ผู้ช่วยศาสตราจารย์โกสินทร์ พัฒนมณี รองอธิการประจำวิทยาเขตตรัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ร่วมกิจกรรม “งานวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย)” ณ ชายหาดราชมงคล อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง ด้วยสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดตรัง ร่วมกับจังหวัดตรัง โดยมี นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในการเปิดงาน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกหน่วยงาน ประชาชนทั่วไป และกลุ่มจิตอาสาชาวตรัง Trash Hero (ผู้พิชิตขยะ) เข้าร่วมกว่า ๑,๕๐๐ คน ในส่วนของพิธีเปิด ผู้ว่าราชการจังหวัดตรังได้นำแสดงเจตจำนงในการต่อต้านการทุจริต ด้วยการแสดงสัญลักษณ์ มือขวาทับมือซ้ายบนหน้าอก (เครื่องหมายกากบาท) ภายใต้แนวคิด "Zero Tolerance คนตรังไม่ทนต่อการทุจริต" การแสดงชื่อชุด “คนตรังไม่ทนต่อการทุจริต” โดยนักศึกษาจากมหาวิทยาลัย พิธีมอบประกาศนียบัตร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ผ่านเกณฑ์ประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (ITA) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๒ จากนั้นร่วมกิจกรรมแปลอักษร “ตรังต้านโกง” พร้อมด้วยพี่น้องชาวประมงพื้นบ้านที่นำเรือมาสมทบด้วยการกางป้ายผ้ากราฟฟิตี้ขนาดใหญ่ รูปฝูงพะยูนกลางทะเล ความยาว ๓๐ เมตร เพื่อถ่ายภาพมุมสูง ในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้สาธารณชนได้รับทราบถึงการรวมพลังทุกภาคส่วนในจังหวัดตรัง ที่จะต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเน้นย้ำว่า ถึงเวลาแล้วที่คนตรัง ต้องลุกขึ้นมาทำหน้าที่ และปกป้องสิทธิของตนเอง โดยไม่ทนต่อการทุจริต และมีจิตสำนึกที่ถูกต้อง ยึดมั่นในคุณธรรม จริยธรรม และความพอเพียง พร้อมทำหน้าที่ตรวจสอบ และเฝ้าระวังการทุจริต เพื่อให้จังหวัดตรังมีความโปร่งใส และเป็นที่ยอมรับจากทุกภาคส่วน

ติดตามข่าวสาร / ภาพ : เพจ https://www.facebook.com/

ภาพ/เรียบเรียง : ดวงพร ง่วนสน (นักประชาสัมพันธ์)

Monday, December 9, 2019 - 08:15 to Saturday, December 31, 2022 - 08:15