กิจกรรมหล่อเทียน และ ถวายเทียนพรรษาประจำปีการศึกษา 2562

ศรัทธาพร้อม น้อมธรรม นำชีวิต
ศีลสถิต จิตพิสุทธิ์ วิสุทธิ์ผล
ถวายเทียน พรรษา บูชาดล
ดวงกมล ล้นสุข ในทุกทาง

นมัสการ กราบไหว้ พระไตรรัตน์
พร้อมขจัด ปัดจิต ประสิทธิ์ว่าง
ฟังเทศน์ธรรม นำปัญญา อย่าละวาง
จักสว่าง ไสว ห่างไกลมาร

เทียนบูชา ผ้าไตร คล้ายประทีป
ประดับกลีบ บัวไซร้ ในพระวิหาร
จึงแสงธรรม แสงเทียน ระเมียรนาน
นำสราญ บานเบิก ดุจฤกษ์ชัย

พระเดชะ บารมี คือที่พึ่ง
เพชรน้ำหนึ่ง พึงน้อม นำสมัย
พระชี้แจ้ง แหล่งทุกขมุทัย
พึงน้อมใจ ถวายเทียน เรียนธรรมเอย.

ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม 2562 - วันที่ 11 มิถุนายน 2562 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง จัดกิจกรรมถวายเทียนพรรษาประจำปีการศึกษา 2562 ณ ลานวัฒนธรรม อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ โดยทุกท่านสามารถร่วมกิจกรรมหล่อเทียนได้ และในวันที่ 10 กรกฎาคม 2562 เวลา 09.00 น. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมร่วมสมโภชเทียนพรรษา (พระสงฆ์ 5 รูป) ร่วมถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ และรับประธานอาหารเที่ยง // วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 เวลา 08.30 น. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมร่วมเดินทางถวายเทียนพรรษา จำนวน 10 วัด ดังนี้ วัดควนตุ้งกู , วัดไม้ฝาด , วัดสิเกา , วัดเขาไม้แก้ว , วัดห้วยต่อ , สำนักสงฆ์บ้านไร่ออก , วัดเขาแก้ว , วัดนาเมืองเพชร , วัดศรัทธาธรรม(วัดนาโต๊ะหมิง) และวัดประสิทธิชัย(วัดท่าจีน) กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมกิจกรรมขนบธรรมเนียมประเพณีที่สืบทอดกันมายาวนานตั้งแต่โบราณกาล เพื่อดํารงรักษาไว้ซึ่งศิลปวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของท้องถิ่น เพื่อส่งเสรอมให้บุคลากร นักศึกษา มีส่วนรวมกิจกรรมในวันเข้าพรรษา

Tuesday, July 2, 2019 - 03:15 to Saturday, July 29, 2023 - 03:15