ที่ปรึกษาด้านพลังงาน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย และสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 2 เข้าร่วมรายงานสรุปผลความก้าวหน้าในการดำเนินการโครงการความร่วมมือด้านวิชาการด้านพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เพื่อนำร่องโครงการ ไมโครกริด (Micro Grid) เพื่อเสริมสร้าง

เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2562 ณ กองบัญชาการ ทัพเรือภาคที่ 3 จังหวัดภูเก็ต นายเอกชัย เลาหะสราญ ที่ปรึกษาด้านพลังงาน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมกับผู้บริหารสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 2  ประกอบด้วยนายอภินัย ลีลากานต์ รองผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 2 ผู้อำนวยการและรองผู้อำนวยการวิทยาลัย ทั้ง 7 แห่ง ได้เข้าสวัสดีปีใหม่และเข้าพบผู้บริหารทัพเรือภาคที่ 3 ประกอบด้วย พลเรือตรีวุฒิศาสตร์ ชวนะ รองผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3, พลเรือตรีวิธนรัชต์ คชเสนี เสนาธิการทัพเรือภาคที่ 3, นาวาเอกปารเมศ ปริวรรตภาษา รองเสนาธิการทัพเรือภาคที่ 3 นาวาเอกสุรกิจ โพธิ์งาม ผู้อำนวยการกองส่งกำลังบำรุง กองบัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 และผู้บริหารทัพเรือภาคที่ 3  เพื่อรายงานสรุปผลการดำเนินงานตามโครงการความร่วมมือด้านวิชาการด้านพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน ระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย และกองทัพเรือ (ทัพเรือภาคที่ 3) และนำเสนอรายละเอียดโครงการนำร่องระบบไมโครกริด (Micro-Grid) เพื่อเสริมสร้างความมั่นคงด้านพลังงานในพื้นที่ทัพเรือภาคที่ 3 ตามกรอบนโยบาย  Smart Energy  I Smart Mobility  I Smart People I Smart Environment I Smart Safety I ของทัพเรือภาคที่ 3

พร้อมกันนี้สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 2 และศูนย์ความเป็นเลิศด้านพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้จัดการประชุมคณะทำงานร่วม ครั้งที่ 2/2562 (ครั้งที่ 5) เพื่อพิจารณารายละเอียดข้อเสนอโครงการนำร่องการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานพร้อมติดตั้งระบบกักเก็บพลังงานและไมโครกริด (Micro grid) เพื่อสนับสนุนการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้า (สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 2) เพื่อเสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน ประจำปี 2562 (รอบ 2) ต่อไป

Tuesday, February 5, 2019 - 02:30 to Wednesday, February 5, 2020 - 02:30