ศูนย์ความเป็นเลิศด้านพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน และคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย และ กองทัพเรือ (ทัพเรือภาคที่ 3) ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ความร่วมมือด้านวิชาการด้านพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เพื่อนำร่องการดำเนิ

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561  ณ กองบัญชาการ ทัพเรือภาคที่ 3 จังหวัดภูเก็ต ทัพเรือภาคที่ 3 ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านวิชาการ ด้านพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เพื่อขับเคลื่อนนโยบายพลังงาน 4.0 หรือ Energy 4.0 ยกระดับประสิทธิภาพของระบบพลังงานในปัจจุบัน และนำนวัตกรรมที่เหมาะสมมาใช้ในการพัฒนา พร้อมกำหนดให้การประหยัดพลังงานเป็นวาระแห่งชาติ โดยทัพเรือภาคที่ 3 มีผู้ลงนามประกอบด้วย พลเรือโทสิทธิพร มาศเกษม ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 พลเรือตรีเรวัต อุบลรัตน์ และพลเรือตรีวุฒิศาสตร์ ชวนะ รองผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 นาวาเอกกิตติ ยศไกร รองผู้บัญชาการ ฐานทัพเรือพังงา ทัพเรือภาคที่ 3 และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย มีผู้ลงนามประกอบด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์กฤษฎา พราหมณ์ชูเอม รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตตรัง นายเอกชัย เลาหะสราญ ที่ปรึกษาด้านพลังงาน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ผู้ช่วยศาสตราจารย์กิตติกร ขันแกล้ว คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี นางอุษา ศรีเจริญ หัวหน้าสำนักงาน ศูนย์ความเป็นเลิศด้านพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ความร่วมมือด้านวิชาการ ด้านพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนนโยบายของรัฐบาล “พลังงาน 4.0” โครงการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ โครงการพัฒนาระเบียงเศรฐกิจพิเศษภาคใต้ (SEC) โดยมุ่งเน้นให้ทุกหน่วยงานราชการเป็นผู้นำในการดำเนินการโครงการ พร้อมดำเนินการตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี ในการนำร่องการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ หรือโซล่าเซลล์ในหน่วยงาน และกำหนดเป้าหมายพร้อมแผนปฏิบัติการ เพื่อลดภาระงบประมาณค่าสาธารณูปโภคทุกประเภทของแต่ละหน่วยงาน

Friday, November 2, 2018 - 02:00 to Saturday, November 30, 2019 - 02:00