สำนักงานปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติในส่วนภูมิภาค ระหว่างวันที่ 17 – 19 สิงหาคม 2561 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550

ในวันที่ 17 สิงหาคม 2561 ท่านชวน หลีกภัย นายกรัฐมนตรีคนที่ 20 ของประเทศไทยให้เกียรติเป็นประธานในการเปิดงาน ถวายพานพุ่มสักการะ “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” กล่าวเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมมอบโล่ผู้ให้การสนับสนุนการจัดกิจกรรม และบรรยายพิเศษในหัวข้อ “การนำวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมาใช้ในการพัฒนาประเทศ” โดยมี ผศ.กฤษฎา พราหมณ์ชูเอม รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตตรัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง กล่าวรายงานการจัดงาน มีวัตถุประสงค์ เพื่อเทิดพระเกียรติ พระปรีชาสามารถด้านวิทยาศาสตร์ละเทคโนโลยีของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในฐานะทรงเป็น “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” เพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในฐานะทรงเป็น “พระบิดาแห่ง เทคโนโลยีของไทยและพระบิดาแห่งนวัตกรรมไทย” เพื่อส่งเสริมให้กิจกรรมด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ถือเป็นภารกิจหลักของมหาวิทยาลัยฯ เพื่อนักเรียน นักศึกษาสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ต่อไป  โดยภายในงานที่จัดขึ้นในระหว่าง วันที่ 17-19 สิงหาคม 2561 ได้มีการนำเสนอผลงานการวิจัย การจัดนิทรรศการ ของนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง การแข่งขันทักษะความรู้ความสามรถทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น และตอนปลาย สถาบันอาชีวะศึกษา โดยได้มีการมอบใบประกาศเกียรติคุณ และโล่เกียรติคุณให้กับผู้เข้าร่วมการแข่งขันทักษะอีกด้วย

Tuesday, August 21, 2018 - 04:45 to Saturday, August 31, 2019 - 04:45